Lựa chọn áo khoác nữ như thế nào là phù hợp?

Đăng bởi Phan Thanh Quang vào lúc 2020-11-04

Áo khoác là một trong những item vô cùng quen thuộc của các cô nàng, chính vì thế mà việc chọn mua và phối đồ với các loại áo khoác nữ sao cho phù hợp luôn là chủ đề được nhiều bạn nữ giới để ý tới. Vậy để giúp những cô nàng giải quyết vấn đề đó, hãy cùng với Ginny học cách mix áo khoác nữ sao cho phù hợp với bản thân mình nào. Let’s go!

I.Một số nguyên tắc căn bản khi lựa chọn khoác nữ mà các cô nàng cần chú ý

Muốn có một outfit đẹp thì điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó chính là phải hiểu được điểm đặc thù hình thể của mình. Đặc biệt là với áo khoác, cần chú ý nhiều hơn nữa. Các bạn đừng chỉ đơn giản là mua một chiếc áo vì thích nó. Với cùng chiếc áo ấy, những vóc người khác nhau sẽ tạo nên những ấn tượng khác nhau. Một chiếc áo khoác nên sở hữu một phong cách nhất định; để hoặc làm nổi bật các số đo trên hình thể của bạn; hoặc giấu đi một vài số đo khác.

Trên đây là vài nguyên tắc căn bản khi lựa chọn áo khoác, các bạn có thể tham khảo nhé.

1. Áo khoác dành cho dáng người tam giác

Nếu bạn có vòng eo nhỏ, vai hẹp và hông rộng, cơ thể của bạn được xem là có dáng tam giác. Những bạn nữ có dáng người tam giác nên chọn lựa áo khoác che được khuyết điểm là phần hông và làm cho có cảm giác tăng thêm kích cỡ cho phía trên cơ thể. Một chiếc áo khoác vừa vặn với phần dưới xòe rộng và phần trên được rộng rãi chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Áo khoác nữ dành cho dáng người tam giác

2. Kiểu áo khoác nữ dành cho các bạn nữ có dáng người quả táo

Đối với những bạn có dáng người quả táo thường sẽ có đặc điểm là có vai và hông hẹp, tuy nhiên vòng eo lại to ra, và nhìn tổng thể sẽ không hài hòa với phần còn lại của cơ thể. Đối với những bạn nữ sở hữu hình dáng này, hãy lựa chọn mẫu áo khoác có chiều dài trung bình với phần thắt rộng. 

Kiểu áo khoác nữ dành cho các bạn nữ có dáng người quả táo

3. Áo khoác dành cho những bạn nữ có dáng người quả lê 

Với những bạn nữ sở hữu thân hình quả lê thường được đặc trưng có phần vai hẹp và hông rộng, sẽ có đường cong uốn lượn. Khác với những bạn có dáng người quả táo; trong trường hợp này, các bạn nên tập trung sự chú ý của người khác vào phần trên có thể và hãy tránh làm nổi bật phần hông. Điều này có nghĩa là bạn nên chọn những mẫu hông rộng với kiểu dáng đơn giản.

Áo khoác nữ dành cho những bạn nữ có dáng người quả lê

4. Áo dành cho dáng hình đồng hồ cát

Đây là dáng cơ thể phổ biến, cổ điển và rất nữ tính nhất mà hầu hết phụ nữ đều ghen tị chính là đồng hồ cát. Đây là hình dạng cơ thể lý tưởng  của bao nhiêu cô gái mong muốn. Hình dáng cơ thể này được đặc trưng bởi chiều rộng của vai và hông giống hệt nhau, cùng với một vòng eo thanh mảnh. Nếu như bạn nữ nào thuộc về hình dạng hoàn hảo này, chắc hẳn là người rất may mắn, không chỉ trong việc lựa chọn một chiếc áo khoác mà còn cho các mẫu đồ còn lại nữa. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn bất kỳ loại áo nào bạn thích, với mọi phong cách, màu sắc và chiều dài khác nhau.

Áo khoác nữ dành cho dáng hình đồng hồ cát

II.Những lưu ý khi mua các loại áo khoác nữ

1. Lựa chọn kích cỡ 

Một khi các bạn đã có được sự hiểu biết rõ ràng về số đo của cơ thể mình, đó cũng là lúc bạn chọn được cho mình chiếc áo khoác hoàn hảo dành cho bản thân. Bên cạnh những yếu tố như phong cách, màu sắc hoặc chiều dài thì việc lựa chọn kích cỡ của áo khoác đều cần được lưu ý nhé các nàng. 

2. Không nên bỏ qua những chi tiết nhỏ trên chiếc áo

Bây giờ, các bạn hãy quay lại và nhìn và nhìn ra phía sau. Chiếc áo khoác của các bạn nên trông thật phẳng phiu khi nhìn từ phía sau, chiếc áo đẹp là chiếc áo không có nếp nhăn hay là những đường gợn sóng và nếp gấp nào. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên kiểm tra lại phần eo của áo khoác mà mình mang trên người nhé. Và điều quan trọng không kém đó chính là vị trí của đường may, vị trí của túi hay những chi tiết được đính trên áo.Nghe thì dường như có vẻ quá khắt khe, nhưng thực sự những điều này sẽ giúp bạn trở nên đẹp hơn đó. 

Các bạn nữ à, chiếc áo khoác không chỉ đơn giản là trang phục mà mình khoác lên trên người mỗi khi ra ngoài đường. Chúng còn giúp chúng ta trông đẹp hơn rất nhiều đó. Hy vọng với bài viết này của Ginny, sẽ giúp các bạn nữ tìm được chiếc áo khoác nữ phù hợp nhất với dáng của các nàng nhé!